Giỏ hàng

layout 7

01

Được khởi công từ cuối năm 2003 với diện tích sàn 96.000 m2, đến nay, “tòa nhà thế kỷ” - tên gọi giảng đường A2 của các sinh viên NEU - cơ bản hoàn thiện và được đưa vào sử dụng trong năm học mới 2017-2018.Tòa nhà 10 tầng có 147 phòng chức năng bao gồm phòng học, phòng bảo vệ luận văn tiến sĩ, thạc sĩ, phòng học nhóm… cùng 6 thang máy."Đưa vào sử dụng giảng đường A2, trường sẽ không phải đi thuê phòng học bên ngoài, giải quyết 100% phòng học cho sinh viên", đại diện nhà trường thông tin. Đó là lý do nhà trường quyết định xây dựng giảng đường theo lối kiến trúc Pháp hiện đại, do chính kiến trúc sư đến từ nước này thiết kế, tạo cho sinh viên môi trường mới mẻ, độc đáo để học tập.Cuối năm 2013, giảng đường cơ bản được hoàn thiện phần thô. Đến năm 2014, công trình tiếp tục được hoàn thiện các bộ phận bên trong.Tòa nhà được bao phủ màu trắng và đỏ giúp tỏa sáng ở mọi góc độ mà vẫn có những điểm nhấn thú vị. Các phòng học đều có máy tính cho giáo viên, máy chiếu, âm thanh, điều hòa. Hệ thống đèn Led hiện đại chạy dọc sảnh hành lang. Đơn vị quản lý tòa nhà chuyên nghiệp. Các Neu-er sẽ được sử dụng Wi-Fi miễn phí phủ kín trong và ngoài tòa nhà. Hệ thống kích sóng điện thoại di động, hệ thống camera giám sát từng phòng học cũng được trang bị.

"Bạn có đang lo lắng về chất lượng sản phẩm của chúng tôi. Bạn hãy yên tâm, chúng tôi tự tin với những sản phẩm chúng tôi mang lại cho các bạn. Chúng tôi cam kết chất lượng của từng sản phẩm ! "

02

Lâu nay mất vệ sinh an toàn thực phẩm đã trở thành vấn nạn trong xã hội, việc sử dụng chất cấm trong trồng trọt, chăn nuôi, chế biến thực phẩm,… xảy ra một cách tràn lan, không thể kiểm soát. Vấn nạn này đã kéo dài nhiều năm nay và có thể thấy rõ người Việt đang giết chính người Việt. Theo ông Phạm Tất Thắng, nghiên cứu viên cao cấp (Bộ Công Thương), phải khẳng định một điều trong nền kinh tế thị trường, hiện tượng làm hàng giả, hàng nhái là rất dễ xảy ra. Đặc biệt đối với mặt hàng được thị trường chấp nhận và ưa chuộng."Và vì vậy để khắc phục tình trạng này chỉ có một cách mà các nền kinh tế thị trường khác đã áp dụng là cần phải phát huy vai trò quản lý nhà nước để ngăn chặn tình trạng này và khi phát hiện ra tình trạng này thì phải trừng trị một các thích đáng để mang tính chất răn đe. Khâu này của chúng ta có đủ các ban bệ như là đăng ký bản quyền, hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng…. nhưng hoạt động thực tế của các cơ quan này chưa đủ tầm, thậm chí người ta khi có sự việc giải quyết không triệt để, không sát sao. Khi xảy ra chuyện thì lại bắt đầu đùn đẩy cho nhau", ông cho biết.Bên cạnh đó, ông Thắng cho hay, có nhiều mặt hàng làm hàng giả hàng nhái rõ ràng đến mức độ nghiêm trọng tuy nhiên căn cứ vào điều luật thì người ta cho biết không đủ cơ sở để kết luận để xử lý.

03

Nghĩ cũng lạ. Suốt một ngày ngồi ru rú trong phòng mà không biết chán. Bốn bề sách vở. Muốn tìm đọc quyển này lại nhặt được quyển kia. Loạn xà ngầu lên cả. Sách nhiều quá. Rồi để làm gì? Sực nhớ, ông Quách Tấn có lần viết:Ngày xưa nếu biết vàng là quý. Đã không mua sách chất chật nhàCâu thơ này, nhớ là nhớ thế. Chẳng thể tin vào trí nhớ. Muốn kiểm chứng lại cũng khó. Sách lung tung cả. Chịu. Thời trẻ, hồi học phổ thông, thích đi dọc theo đường Ông Ích Khiêm, gần chợ Cồn (Đà Nẵng) bởi ở đó có nhiều bà (cô) bán cân ký giấy, báo cũ. Loay hoay tìm ở đó, đôi khi cũng nhặt được vài quyển sách hay. Mấy chục năm sau, thói quen này cũng không bỏ. Ngẫm đi ngẫm lại thấy rằng, sở thích của con người ta đã định hình ngay từ lúc niên thiếu. Nay, vẫn thích lang thang đến chỗ bán sách. Đôi lúc, y thấy thằng trẻ nhỏ trong thân xác của người đàn ông đã ngũ thập. Ngoài 50. Vẫn thèm sách. Cái cảm giác thèm ấy là muốn sờ bằng tay, xem tận mắt những quyển sách mà mình chưa thấy hoặc chỉ nghe nói. Chỉ vậy thôi, chứ không hẳn là phải mua cho bằng được. Có người bảo, tớ có sách này sách kia quý lắm. Quý cái nỗi gì nếu các sách quý ấy chỉ nằm trong kho, không đem ra vận dụng giúp ích cho đời sống hiện tại.
Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top